Sony khuyến cáo người dùng chưa vội nâng cấp Windows 10

Windows 10 được Microsoft phát hành miễn phí tới người dùng Windows 7 và Windows 8.1, tuy nhiên, không phải nhà sản xuất PC nào cũng khuyến khích người dùng cập nhật hệ điều hành mới này. Sony là một trong số đó. Công ty Nhật Bản mới đây vừa khuyến cáo người dùng máy tính Vaio không tải và cài đặt Windows 10 – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Sony đã bán mảng PC VAIO hồi đầu 2014 cho một công ty đầu tư tại Nhật Bản, tuy nhiên, hãng vẫn cung cấp các hỗ trợ trực tuyến cho khách hàng cũ của mình.

laptop

Trong một bài đăng trên blog, Sony cho biết: “Mặc dù Microsoft đã phát hành Windows 10, chúng tôi khuyên người dùng chưa vội cài đặt và chờ đợi tới khi Sony có các hướng dẫn cài đặt cũng như chuẩn bị đủ các trình điều khiển (driver) cho máy tính Vaio”.

Website của Sony cũng cung cấp cả lịch trình phát hành driver cho người dùng. Theo đó, các máy Vaio đang chạy Windows 8.1 sẽ nhận được driver vào tháng 10, còn máy Vaio chạy Windows 8 sẽ có driver vào tháng 11. Sony không nhắc gì đến kế hoạch phát triển driver cho các model Vaio được cài đặt sẵn Windows 7 SP1 khi bán ra.

Ở một động thái khác, Windows 10 của Microsoft có vẻ đang gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Theo đó, một số người dùng hệ điều hành mới đây phàn nàn rằng họ không thể truy cập kho ứng dụng của Microsoft để tải ứng dụng mới hoặc cập nhật cho ứng dụng trên thiết bị của mình. Thêm vào đó, một số ứng dụng trên Windows 10, như Mail, cũng bị tố hoạt động không ổn định. Mail hiện thông báo có thư mới nhưng người dùng không thể mở hoặc xóa thư đó. Windows 10 cũng bị tố là nguyên nhân khiến PC người dùng gặp hiện tượng liên tục khởi động lại theo vòng lặp, mà nguyên nhân xuất phát từ bản update có tên mã KB3081424.

Trước những lời phàn nàn từ người dùng, Microsoft hứa hẹn sẽ phát hành bản vá lỗi trong vòng 48 giờ qua tính năng Windows Update, tức trong ngày hôm nay hoặc ngày mai. Tuy nhiên, hãng không nói gì về nguyên nhân gây ra những rắc rối nói trên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *