Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, rất nhiều hãng sản xuất máy tính để bàn ra đời. Để giúp khách hàng mua máy không bị lầm,

Điểm Nhấn chia sẽ một ít kinh nghiệm cho khác hàng khi tìm mua một chiếc máy tính để bàn chất lượng.

Khi đã xác định được loại máy tính để bàn cần mua – có thể là compact (gọn nhẹ), budget (kinh tế), mainstream (dòng máy tính chủ đạo) hay các máy tính để bàn hiệu suất cao – bạn cần biết những thành phần gì mình cần tìm kiếm. Bộ vi xử lý, chíp đồ họa mà bạn chọn sẽ quyết định nhiều đến sức mạnh của máy tính, ngoài ra bộ nhớ hệ thống và ổ cứng cũng đóng góp một phần không nhỏ.

may-tinh-de-ban-1

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn loại máy tính để bàn khác nhau với đủ các tính năng từ bình dân tới cao cấp, cùng vô vàn linh kiện điện tử phụ trợ kèm theo. Tuy nhiên, việc chọn ra một bộ hợp với mình nhất là điều không hề đơn giản.

Lựa chọn đại lý/nhà phân phối máy tính để bàn
Điều đầu tiên khi có được cấu hình mong muốn trong tay thì việc cần làm là chọn một đại lý mà bạn định mua một chiếc máy tính để bàn. Tất nhiên giá đối với từng nơi sẽ khác nhau, có sự thay đổi, với mỗi linh kiện, giá các cửa hàng có thể chênh nhau từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn. Nhiều người vẫn nghĩ nếu có thể chọn những cửa hàng có giá rẻ nhất đối với sản phẩm muốn mua thì có thể chọn được cho mình một máy tính để bàn có cấu hình chuẩn mà giá thấp hơn tới vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên vấn đề này thực sự gây rất nhiều phiền phức kể cả đối với những người sành công nghệ, lý do chính vẫn là vấn đề bảo hành. Tuy nhiên khi máy chẳng may gặp phải trục trặc nào đó thì các bạn cũng chả biết nên mang case sang đâu bảo hành cả.
Vấn đề thứ hai cần chú ý khi lựa chọn các đại lý và nhà phân phối máy tính để bàn đó là cần tránh những cửa hàng điện máy to đẹp hoành tráng, đến có nhân viên mở cửa tiếp đón niềm nở đi có người chào hoặc những nơi quá nhỏ bé và thiếu chuyên nghiệp. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc nhiều vào phía nhà phân phối nên cửa hàng to đẹp hoành tráng cũng không giúp bạn mua được sản phẩm tốt hơn hay bảo hành nhanh hơn cả.

may-tinh-de-ban-3

Kiểm tra thông tin máy tính để bàn qua bộ phận trực bán hàng trên website
Ngay cả khi đã cầm sẵn cấu hình cụ thể trong tay, việc mua sắm chưa chắc đã suôn sẻ. Một trong những tình huống đau đầu nhất là máy tính để bàn bạn định mua không còn hàng. Đối với các bạn am hiểu sản phẩm công nghệ thì có thể dễ dàng tìm ra phương án thay thế, còn không bạn sẽ dễ bị những người bán hàng không nghiêm túc dụ dỗ bằng những lời đường mật để thanh lý hàng tồn cho họ.

Vì vậy một kinh nghiệm rất quan trọng khi đi mua máy tính để bàn là kiểm tra linh kiện tại nơi bán còn hàng hay không thông qua số điện thoại và nick Yahoo Messenger online (ngay trên trang web của cửa hàng).

may-tinh-de-ban-2

Đặc điểm các hãng sản xuất
 
Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất máy tính để bàn, vì vậy người dùng cần nghiên cứu, tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn cho mình một dòng máy tính phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy tính để bàn hiện có tại Điểm Nhấn, các bạn vui lòng liên hệ :

Hỗ trợ : 0916.999.742 (Ms.Phượng)

Công ty làm việc tất cả các ngày trong tuần Từ 8h00 – 20h00

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *